Dịch vụ

CẤY TẠO TRẦM HƯƠNG BẰNG MEN VI SINH

 Giải pháp cấy tạo trầm toàn thân (Agar-Wit)

*Sản phẩm sinh học kích thích tạo trầm theo sự hợp tác giữa Việt Nam&Nhật Bản

* Qúa trình phát triển của cây dó bầu đủ tuổi khai thác trầm kéo dài từ 8 năm trở lên, nên giải pháp cấy kích thích tạo trầm toàn thân để nâng cao hiệu suất thu hoạch trầm trên cùng 1 đơn vị cây dó bầu để gia tăng nguồn lợi kinh tế.
* Enzymes và các hoạt tính sinh học thẩm thấu vào mô mạch, hoà tan cùng mạch dẫn nước, dinh dưỡng đi toàn bộ thân cây.
* Cơ chế xúc tác chuyển hoá năng lượng.
* Hệ enzymes, hoạt tính sinh học tấn công tế bào thực vật, kích thích cây dó kích hoạt cơ chế phòng thủ ROS (Reactive Oxygen Species).

 

 I. THÀNH PHẦN:
1. Enzymes Cellulosa.
2. Enzymes Pectinase.
3. Enzymes Peroxidase.
4. Enzymes Polyphenol Oxidase.
5. Nano Canxi.
6. Acid Amin.
7. Cacbohydrat.
8. Oligochitosan.
9. Jasmonic acid
10. Khoáng hữu cơ.
II. GIẢI PHÁP KÍCH THÍCH TẠO TRẦM:
A. Phương pháp cấy:
- Dung ống cấy loại 60cc
- Khoan nghiên 1 góc 450
- Dùng mũi khoan 7mm
- Khoan thành từng tầng, mỗi tầng cách nhau 60-80cm; Ống cách ống 10-12cm
- Mùa mưa thì dùng túi nilon che đậy để nước mưa không chảy vào ống.




B. Cấy giai đoạn 1:
- Cấy từ sát mặt đất lên cao 5-8m.
- Chiều cao mỗi tầng từ 60-80cm.
- Khoảng cách mỗi ống cấy 12cm.

C. Cấy giai đoạn 2( Thời gian cách giai đoạn 1 từ 4-6tháng):
- Khoan thêm giữa 2 ống giai đoạn 1

                                               Kết quả sau 4 tháng

                                                   Kết quả sau 6 tháng

D. Cấy giai đoạn 3( Thời gian sau giai đoạn 2 từ 12 tháng):
- Kiểm tra những chỗ chưa tạo trầm cấy bổ sung để nâng cao hiệu quả.
- Cấy gốc để thu hồi trầm từ bộ rễ.
* Ghi chú:
1. Tuỳ theo từng thổ nhưỡng, tiểu vùng khí hậu, tuổi cây, mùa mưa, mùa nắng sẽ dùng enzymes theo liều lượng khác nhau để nâng cao hiệu quả tạo trầm.
* Trong quá trình cấy, sau 3 tháng kiểm tra nếu vị trí cấy các mạch gỗ bị chết( Màu đen) thì có thể pha loãng Enzymes với nước sạch tỉ lệ thêm: 25% - 50% - 75% - 100% tuỳ thuộc vào thổ nhưỡng từng vườn.

2. Thời gian cấy không cố định mà đánh giá vào sự phát triển thực tế của cây dó, vì mỗi vùng có khí hậu; Mùa mưa nắng; Thổ nhưỡng: Cách canh tác( Trồng chuyên canh / xen canh)
- Cách đánh giá:
• Sau khi cấy enzymes, lá sẽ vàng và rụng lá sinh lý thực vật, sau đó sẽ phát triển trở lại, khi lá đến độ sinh trưởng trung bình( lá bánh tẻ) nếu thấy phát triển tốt thì tiến hành cấy tiếp tục.
- Nếu lá thấy yếu( cảm quan thấy màu sắc, độ mỏng, độ lớn so với nguyên thuỷ thì
để thêm 1 thời gian, lượng enzymes cấy giảm để cây ko bị suy.

• Đánh giá cảm quan qua màu sắc lá cây sau khi cấy enzymes lần 2.
- Cây số 1: Lá vàng quá nhiều ( Không đạt).
- Cây số 2: Lá hơi ngả vàng nhưng rụng lá nhiều( Chưa đạt).
- Cây số 3: Lá ngả vàng và ít rụng lá( Hiệu quả đạt).
- Cây số 4: Lá xanh thẫm chưa có biểu hiện của tác động( Cần thêm lượng enzyms
để tăng tính hiệu quả).

 Bản để in  Lưu dạng file  Gửi tin qua email
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
local_phone Điện thoại: 090 4157 268
account_circle Email : agarwoodforyou@gmail.com
Khách hàng thân thiết