Tin tức

 Cây gió bầu (Agarwood) cũng là một loài cây quan trọng để sản xuất trầm hương. Nó được tìm thấy chủ yếu ở khu vực Đông Nam Á và Nam Á, bao gồm các quốc gia như Ấn Độ, Nepal, Bhutan, Bangladesh, Myanmar, Thái Lan, Lào, Campuchia, Malaysia, Indonesia, Philippines và Trung Quốc.
Việc trồng cây gió bầu cũng khó khăn và đòi hỏi điều kiện môi trường đặc biệt, do đó chỉ có một số quốc gia được coi là phù hợp để trồng cây này. Ngoài ra, một số cây gió bầu cũng được lấy từ rừng hoang dã mà không được trồng trọt.

 1. Đặc điểm thực vật học: cây dó bầu còn gọi là cây trầm hương, cây tóc, cây kỳ nam. Cây dó bầu cao từ 30-40m, có vỏ xám nhiều xơ, lá mọc cách, phiến lá mỏng thuôn dài hoặc bầu dục, mặt trên xanh bóng, mặt dưới xanh nhạt có lông tơ. Hoa tự hình tán, mọc chùm ở kẻ lá, màu trắng tro, quả nang, khi khô tách thành 2 mảnh, quả hình lê, mỗi quả chứa 1 – 2 hạt màu đen. Cây có tác động tạo tuyến nhựa màu đen, có mùi thơm gọi là trầm hương.

 Từ cây dó bầu, anh Quang tạo trầm và chế biến những cây dó bầu có trầm hương thành những sản phẩm mỹ nghệ đắt tiền. Với công việc này, mỗi tháng anh Quang chắc ăn lãi 25 triệu đồng.

Nhắc đến trầm hương, không phải ai cũng hiểu đúng và có thể phân biệt được các loại trầm.

Cuộc sống là một hành trình dài tìm kiếm và khám phá những điều mới mẻ, thú vị. Giống như ” Mùi Trầm Hương “ trong không khí u huyền tĩnh mịch phù hợp với đời sống tinh thần hướng nội và ý thức mỹ học, mùi Trầm Hương từ đó được phân loại thành ngũ vị lục quốc tức là năm mùi vị và sáu nước. Năm mùi vị là ngọt, chua, cay, mặn, đắng. Sáu nước nói nôm na là sáu nơi sản xuất Trầm Hương là: Ấn Độ, Campuchia, Malaysia, Indonesia , Srilanka, Thái Lan thì chỉ có ở Việt Nam có loại Trầm Hương tốt nhất cho mùi thơm tao nhã.

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
local_phone Điện thoại: 090 4157 268
account_circle Email : agarwoodforyou@gmail.com
Khách hàng thân thiết